Tại Đồng Nai, đất nền Biên Hòa được tìm kiếm nhiều nhất. Đây cũng là khu vực có giá bán đất nền trung bình cao nhất trong năm vừa qua.

Dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn cho thấy, lượng tin đăng rao bán bất động sản tại tỉnh Đồng Nai trong tháng 2/2020 tăng 141% so với tháng 1/2020. Đây là mức tăng mạnh nhất trong 1 năm qua do lượng tin đăng trong tháng 1 giảm mạnh, xuống mức thấp hơn cùng thời điểm Tết Nguyên đán năm 2019. Xem thêm: đất đồng nai giá rẻ

biểu đồ thể hiện lượng tin đăng bất động sản Đồng Nai

Tính riêng loại hình đất nền, trong tháng 2/2020, Biên Hòa là khu vực được tìm kiếm đất nền nhiều nhất, gấp đôi lượng tìm kiếm tại huyện Trảng Bom – địa phương đứng thứ hai về số lượt tìm kiếm, tiếp sau đó là huyện Vĩnh Cửu và Long Thành.

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch cũng là 3 địa phương ghi nhận lượng tin đăng bán đất nền nhiều nhất. Có lượng tin đăng thấp nhất là các huyện Tân Phú, Thống Nhất, Xuân Lộc, Định Quán.

Về giá bán đất nền trong tháng 2, Long Thành dẫn đầu các địa phương về giá bán trung bình với mức 11 triệu đồng/m2, sau đó là huyện Trảng Bom. Có giá bán trung bình thấp nhất là huyện Định Quán và Cẩm Mỹ. 

Về sự biến động giá bán trung bình theo quý, trong năm 2019, phần lớn các quận huyện đều không có biến động mạnh. Các huyện Long Khánh, Long Thành, Trảng Bom có giá bán tăng nhẹ qua mỗi quý. Đáng chú ý, giá bán đất nền huyện Long Thành trong quý 4/2019 tăng 35% so với quý 1/2019 và tăng gần 98% từ quý 1/2019 đến quý 1/2020.

Ngược lại, tại Biên Hòa, tính riêng trong năm 2019, giá bán đất nền có xu hướng giảm dần qua từng quý, với giá bán quý 4 giảm gần 39% so với quý 1. 

Các huyện Nhơn Trạch, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ có giá bán ở mức ổn định.

Cập nhật đầy đủ thông tin, bảng giá về đất ở, đất nền, đất vườn, đất sào tại Đồng Nai tại: https://bandatdongnai.vn/